Carum Colostrum Care

Q: Colostrum คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

A: Colostrum  โคลอสตรัม หรือน้ำนมเหลือง คือน้ำนมในช่วงแรกที่เต้านมผลิตขึ้นมาสำหรับทารกแรกคลอด โคลอสตรัมมีปริมาณเพียงน้อยนิด แต่มีคุณค่ามหาศาล จนถูกเรียกว่าเป็น Super Food, Super Vaccine

 • ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้ลูกน้อย
 • ช่วยเคลือบกระเพาะอาหารและลำไส้เพื่อป้องกันเชื้อโรคจากการเจ็บป่วย
 • ทำหน้าที่เป็นยาระบายเพื่อช่วยลูกน้อยถ่ายขี้เทา (meconium)
 • ป้องกันอาการตัวเหลืองและกำจัดของเสียที่เป็นอันตราย
 • มีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างสมอง บำรุงสายตา และหัวใจให้เติบโตแข็งแรง
 • มีโปรตีนสูง รวมทั้งเกลือ ไขมันและวิตามินในสัดส่วนที่เหมาะสม ช่วยให้กระเพาะอาหารของทารกสามารถย่อยได้ง่าย
 • ช่วยป้องกันน้ำตาลในเลือดต่ำในทารกแรกเกิด

 Q: ถ้า Colostrum มาช้าจะส่งผลอย่างไร

A: ถ้า colostrum ไม่ได้ระบายออก เท่ากับร่างกายได้รับการส่งสัญญานว่าไม่มีความต้องการน้ำนม จะส่งผลให้กระบวนการผลิตน้ำนมในระยะถัดไปมีปัญหา ทำให้มีน้ำนมแม่ไม่เพียงพอในระยะยาว

Q: Carum Colostrum Care คือบริการอะไร

A: CC Care คือ บริการช่วยกระตุ้นโคลอสตรัม ด้วย Carum นวัตกรรมล่าสุดของเครื่องปั๊มนมที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับกระตุ้น Colostrum โดยเฉพาะ สำหรับคุณแม่แรกคลอดที่ลูกอาจจะไม่สามารถช่วยกระตุ้นเต้านมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากพอ

Q: Carum แตกต่างจากเครื่องปั๊มนมทั่วไปอย่างไร

A: Carum ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานได้คล้ายกับการดูดของทารกมากที่สุด โดยสามารถปรับแรงดูดและความเร็วในการดูดได้อย่างเป็นอิสระแยกจากกัน ต่างจากเครื่องปั๊มนมทั่วไปที่กำหนดแรงดูดและรอบดูดคงที่ในแต่ละระดับ นอกจากนี้ Carum ยังมีระบบการทำงานด้วยกระบอกสูบ ซึ่งให้ความนุ่มนวลในการปั๊ม พร้อมโปรแกรม Sensitive ที่เริ่มด้วยแรงดูดที่เบาเป็นพิเศษ แม้แต่เต้านมที่คัดตึง บาดเจ็บจากการดูดของลูก และไวต่อสัมผัสในช่วงแรกคลอดก็สามารถใช้งานได้ รวมทั้งกลไก DropZone ที่ช่วยน้ำนมไหลได้อย่างต่อเนื่องในช่วงการเปลี่ยนจังหวะของการปั๊ม

Q: บริการ CC Care เหมาะสำหรับใครบ้าง

A: CC Care เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีความเสี่ยงต่อไปนี้

 • ลูกคลอดก่อนกำหนด
 • ผ่าตัดคลอด
 • มีบุตรยาก ตั้งครรภ์ด้วยเทคโนโลยี (มีปัญหาเรื่องฮอร์โมน)
 • เบาหวาน ครรภ์เป็นพิษ แท้งคุกคาม
 • ตั้งครรภ์อายุมากกว่า 35
 • ลูกน้ำหนักน้อย

 บริการ Carum Colostrum Care มีให้เลือก 3 แพคเกจ คือ

สอบถามเพิ่มเติม

โทร. 02-026-3738

Facebook โค้ชนมแม่

Line@ Nommaecenter

 

 

พญ.นงนภัส เก้าเอี้ยน กุมารแพทย์

ทำไมถึงต้องมีเครื่องปั๊มนม เพราะลาคลอดได้ 3 เดือน แม่ต้องกลับไปทำงาน อยากให้ได้กินแม่นานๆ ค่ะ เป้าหมายอย่างน้อย 1 ปี และแม่ต้องเลี้ยงพี่ด้วยต้องมีคนสลับช่วยป้อนนมบ้าง ให้แม่ได้พักบ้าง

ได้รู้จักร้านนมแม่เมื่อสองปีก่อนเพราะเคยบาดเจ็บจากการปั๊มนมจนรู้สึกขยาดการใช้เครื่องปั๊มนม แม้จะใช้ยี่ห้อราคาแพงอยู่แล้วถึง 2 เครื่อง จนได้มาร้านนมแม่และใช้เครื่องที่ละมุนอ่อนโยนมากคือ Ardo Calypso เริ่มใช้ตอนลูกอายุ 1 เดือน

ตอนแรกตกใจนึกว่าเครื่องไม่ปั๊ม เพราะไม่รู้สึกเลย เพราะเคยชินกับแบบแรงๆ ต้องปรับตัวอยู่เกือบสัปดาห์ พอไม่เจ็บ กลไลการหลั่งน้ำนมก็ดีขึ้น นมมาเยอะมากจนเหลือเก็บ พอ 4 เดือนต้องซื้อตู้แช่นมทีเดียวค่ะ

ได้ใช้เรื่อยมา 1 ปีกว่า จนลูกหย่านม ปลื้มมาก ร้านนมแม่ก็สอนเทคนิคเคลียร์เต้าให้ด้วย ทำให้ไม่มีปัญหาท่อน้ำนมอุดตันอีกเลย ลูกก็แข็งแรงแทบไม่เคยป่วยเลยค่ะ เวลาคนรู้จักหรือเพื่อนถามจะแนะนำให้ไปร้านนมแม่เสมอค่ะ (มีให้ลองหลายยี่ห้อมากๆ)

ลูกคนที่สอง ตั้งใจจะใช้เครื่องปั๊มนม Ardo Calypso เครื่องเดิม ก่อนคลอดเลยเอาเครื่องไปเช็คที่ร้านนมแม่เผื่อต้องเปลี่ยนอะไหล่ เลยได้ทราบว่าตอนนี้มีบริการเก็บ colostrum หรือน้ำนมเหนียวๆ ข้นๆ ในช่วงแรกที่คัดแต่ออกยาก เลยอุดหนุนร้านค่ะ ด้วยความเริ่มต้นดี รอบนี้น้ำนมมาเร็ว และยังโชคดีที่ร้านนมแม่ให้ทดลองใช้เครื่อง Ardo Carum ซึ่งเป็น Hospital Grade อันเดิมว่าดีแล้ว อันนี้ดีมากกกไปอีกค่ะ

น้ำนมปั๊มเกลี้ยงเต้าดีมาก ปริมาณได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้ลูกอายุ 1 เดือนครึ่งปั๊มได้ 4-8 ออนซ์ต่อรอบค่ะ และใช้เวลาเพียงแค่ 10-15นาทีต่อรอบ ได้มีเวลาพักผ่อนและมีเวลาเหลืออยู่กับลูกเยอะขึ้นด้วยค่ะ ตอนนี้อยู่บ้านใช้เครื่องใหญ่ ออกไปข้างนอกใช้เครื่องเล็ก สะดวกมากเลยค่ะ

ขอบคุณร้านนมแม่ที่ช่วยให้การให้นมแม่เป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้ค่ะ กลไกการหลั่งน้ำนมที่สำคัญนอกจากการดูดหรือปั๊มจนเกลี้ยงเต้า supply เป็นไปตาม demand แล้ว คือการที่แม่มีความสุข ไม่เครียดนะคะ แม่ชอบดูลูกยิ้มพอๆ กับที่ลูกชอบดูแม่ยิ้มค่ะ ^^

 

Ardo Carum กับน้ำนมแรกคลอดคอลอสตรัม รีวิวโดยครูก้อย 


 • C2EDEE86-A988-4D64-B928-06E989DA36BC.PNG
  คุณแม่ทราบไหมว่า ...การที่จะทำให้นมมาไวมี 2 วิธีหลักๆ คือ ♥ ให้ลูกกระตุ้น (คลอดครบกำหนด สุขภาพแข็งแรง) ด้วย 3 ด ได้แก่ ดูดเร็ว (ภายในครึ่งชม. แรกหลังคลอด) ดูดบ่อย (8 ครั้ง/24 ชม...

 • IMG_8949.JPG
  Give Your Baby The Best Start For Life นมแม่หยดแรก ปกป้องลูกตลอดชีวิต Full Course Carum Colostrum Care Full Course ค่าบริการ 50,000 บาท Home Visit ครั้งที่ 1 (ก่อนวันกำหนดคลอด ...

 • AOM_6603.jpg
  Colostrum หรือหัวน้ำนมเหลืองนั้น ควรจะมาภายใน 2-3 วันถ้าวันที่ 3 แล้วยังไม่มา จะทำให้ Colostrum ไม่ได้ระบายออก เท่ากับร่างกายได้รับการส่งสัญญานว่าไม่มีความต้องการน้ำนม จะส่งผลให้กร...

 • IMG_8955.JPG
  สำหรับคุณแม่ที่เริ่มต้นไม่ถูกต้องตั้งแต่แรกคลอด ลูกดูดเต้าได้ไม่ดี ปั๊มนมไม่ถูกวิธี ทำให้มีนมแม่ไม่เพียงพอ ต้องเสริมนมผง บริการกู้นมด่วน S.O.S จะช่วยให้คุณแม่เปลี่ยนจากนมผงเป็นนมแม...

 • AOM_6590.jpg
  Q: Colostrum คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร A: Colostrum โคลอสตรัมหรือน้ำนมเหลือง คือน้ำนมในช่วงแรกที่เต้านมผลิตขึ้นมาสำหรับทารกแรกคลอด โคลอสตรัมมีปริมาณเพียงน้อยนิด แต่มีคุณค่ามหาศาล จ...

 • การบีบน้ำนมเหลืองโคลอสตรัมก่อนคลอด มารดาเริ่มผลิตน้ำนมเหลือง (น้ำนมส่วนต้น) ในขณะตั้งครรภ์ ความสามารถในการบีบน้ำนมเหลืองเป็นทักษะที่มีประโยชน์ การเก็บน้ำนมเหลืองที่คุณบีบออกมาอาจเ...

 • ARDO parts อะไหล่.jpg
  หลากหลายอุปกรณ์แท้ อะไหล่แท้ ผลิตโดยโรงงานในสวิตเซอร์แลนด์ โดยทีมงานวิจัยที่ใส่ใจในการออกแบบ เพื่อใช้งานกับเครื่องปั๊มนมARDO ทุกรุ่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถสั่งซื้ออะไหล่และอ...

 • ARDO Amaryll เครื่องปั๊มนมด้วยมืออะมาริล ได้รับการออกแบบและพัฒนาจากการศึกษาความต้องการของแม่ที่ให้นมและผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่จากสวิตเซอร์แลนด์